Hàng giả hàng nhái, thực phẩm bẩn đi vào cuộc sống bằng nhiều con đường khác nhau gây hoang mang cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Việc phòng ngừa, phát hiện và bài trừ ngày càng gian nan đòi hỏi phải có sự đồng bộ giữa các bên liên quan cùng với một bên thứ ba làm cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp nhằm đẩy lùi vấn nạn này. Trước tình hình đó, công ty cổ phần iCheck đã ra đời.

Chúng tôi là ai?

Được thành lập vào tháng 6 năm 2015, iCheck là công ty về Công nghệ chuyên nghiên cứu các giải pháp công nghệ mã số mã vạch, tem xác thực chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng.

iCheck là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc xuất xứ, và xác thực điện tử bằng ứng dụng quét mã trên điện thoại di động. Lần đầu tiên hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần chỉ với một cú “chạm”. Mỗi ngày có tới hàng trăm ngàn lượt quét trên iCheck để tra cứu thông tin, mua hàng hóa và đọc tin tức.

Sứ mệnh của chúng tôi

Sứ mệnh đầu tiên của iCheck chính là trở thành ứng dụng truy xuất sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Với mong muốn xây dựng một thị trường hàng hóa minh bạch, chống nạn hàng giả hàng nhái, iCheck không ngừng nỗ lực và nghiên cứu cho ra đời nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước chứng thực chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín thương hiệu của mình.

Thông điệp người đứng đầu

Với iCheck, người tiêu dùng là thượng đế, doanh nghiệp là thiên thần, chính vì đặt sự hài lòng của người tiêu dùng và doanh nghiệp lên hàng đầu nên mọi thông tin sản phẩm, thông điệp truyền thông đưa ra đều phải được lựa chọn cẩn thận sao cho đến được đúng người phù hợp.

Vào thời điểm ban đầu mới vận hành iCheck, những người sáng lập phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ, trong đó lớn nhất là các khoản chi phí cho nhân sự và vận hành hệ thống. Tới thời điểm hiện tại, iCheck vẫn là một ứng dụng không hề thu một khoản phí nào từ người sử dụng. Chúng tôi quan niệm rằng cứ “cho” đi rồi tự khắc một ngày “giá trị” sẽ đến với mình.

Chặng đường hình thành và phát triển iCheck

 • Năm 2012: Barcode Việt được ra mắt, ứng dụng truy xuất mã vạch trở thành giải pháp công nghệ thiết thực giải phóng băn khoăn về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Năm 2015: Ra mắt iCheck – Mạng xã hội về sản phẩm hỗ trợ bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp với nhiều tính năng: kiểm tra sản phẩm, cách nhận biết sản phẩm thật giả, kênh thông tin thị trường, cổng thông tin sản phẩm cho doanh nghiệp.
 • Năm 2016: Ra mắt hệ thống xác thực điện tử – tem chống giả và truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Năm 2017: Ra mắt sàn thương mại điện tử icheck.vn

Các dịch vụ iCheck cung cấp cho doanh nghiệp

Sản phẩm và dịch vụ mà iCheck đang cung cấp bao gồm:

 • Ứng dụng iCheck Scanner & ứng dụng Barcode Việt
 • Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch (GS1)
 • Dịch vụ thông tin thương phẩm
 • Dịch vụ đăng ký mã nội bộ iCheck (gồm mã số mã vạch nội bộ + mã Qr code)
 • Dịch vụ tem xác thực iCheck (chống giả, bảo hành điện tử, chống tràn hàng)
 • Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Ứng dụng iCheck Scanner: là một ứng dụng di động kiểm tra mã vạch hàng hóa nhằm mục đích minh bạch thông tin sản phẩm. iCheck cung cấp cho người dùng những thông tin đầy đủ rõ ràng nhất về hầu hết các sản phẩm trên thị trường thông qua tính năng quét mã Barcode và QR code.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch (GS1): iCheck sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục phức tạp khi đăng ký mã vạch tại tổ chức cấp mã vạch quốc tế GS1. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm cung cấp những giấy tờ cần thiết và ngồi đợi mã số mã vạch về.

Dịch vụ thông tin thương phẩm: là giải pháp giúp người tiêu dùng tra cứu thông tin sản phẩm bằng mã vạch từ thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối, điểm bán hay thông tin về các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp chỉ với 3s quét mã số mã vạch.

Dịch vụ mã nội bộ truy xuất thông tin: Dịch vụ mã nội bộ truy xuất thông tin được hiểu là những doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào chưa có mã số mã vạch nhưng có nhu cầu in mã lên sản phẩm để tiện cho người tiêu dùng truy xuất thông tin có thể đăng ký mã tại iCheck. Mã này hoạt động theo quy tắc của iCheck, không phải mã của GS1 và sử dụng app iCheck Scanner để truy xuất thông tin. Khách hàng có thể chọn hình thức mã nội bộ là mã vạch hoặc mã Qr code.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code: Với mong muốn giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết những khó khăn về minh bạch thông tin, xác thực tận gốc, iCheck đã cho ra đời giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng QR code dựa trên công nghệ thông minh và hiện đại nhất.

Tem chống giả điện tử: giải pháp tem điện tử chống giả của iCheck đảm bảo khả năng chống giả tuyệt đối với công nghệ hiện đại và bảo mật cao, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Tem chống tràn hàng: là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code (mã hóa ma trận). Doanh nghiệp có thể kiểm soát lượng hàng hóa phân phối tại các đại lý bằng phần mềm và hệ thống do Icheck cung cấp. Đây là loại tem chống tràn hàng vô cùng hiệu quả và linh hoạt.

Tem bảo hành điện tử: là một loại tem bảo hành điện tử thông minh, chỉ với một chiếc điện thoại đã được cài đặt phần mềm iCheck scanner & shopping trên tay, khách hàng của các doanh nghiệp có thể dễ dàng quét tem bảo hành trên sản phẩm và kích hoạt dịch vụ bảo hành ngay sau đó.

Thành tích, sự kiện nổi bật

Sau 3 năm xây dựng và phát triển, hiện tại ứng dụng iCheck Scanner của iCheck đã cán mốc hơn 20 triệu người dùng và đang tiếp tục gia tăng.

Có thể nói đây là kết quả hết sức đáng quý đối với một công ty mới, một startup non trẻ, bằng những cố gắng và nỗ lực của toàn công ty, iCheck đã dần khẳng định được tên tuổi của mình, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thương mại và quan trọng hơn cả là đã được người tiêu dùng đón nhận.

iCheck luôn ý thức được rằng, những vấn đề mà iCheck đang cố gắng giải quyết là 1 vấn đề lớn trong xã hội, cần sự tin tưởng, chung tay của tất cả mọi người, nên tập thể iCheck luôn xác định lao động bằng tất cả tâm huyết để cùng với người tiêu dùng, doanh nghiệp tạo ra một thị trường minh bạch, hữu ích nhất thông qua những ứng dụng thực tế như iCheck Scanner.

Giải thưởng mà công ty đã đạt được

Trong 3 năm qua, iCheck tự hào đón nhận những giải thưởng danh giá do các tổ chức, đơn vị có uy tín trao tặng:

 • Top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất
 • Thương hiệu Vàng Thăng Long lần thứ 3
 • Top 10 sản phẩm dịch vụ tiêu biểu được tin dùng

Và vô số các giải thưởng cao quý quý khác.

Nhân sự chủ chốt

Sau hơn 4 năm phát triển, iCheck Scanner đang có tổng số hơn 13 triệu user. Ứng dụng iCheck thu hút trung bình 300.000 lượt quét mỗi ngày. Để đáp ứng yêu cầu phát triển, iCheck đang có đội ngũ gần 100 nhân sự cùng tham gia vận hành và phát triển sản phẩm.

Với sự vượt trội về các sản phẩm, iCheck là sự lựa chọn đối tác của nhiều công ty trong nước, tiêu biểu như: Công ty cổ phần quốc tế TIGERSEA, Công ty TNHH chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Công ty cổ phần sữa sức sống Việt Nam, Công ty cổ phần dược Việt Đức,…cùng nhiều các đối tác lớn khác.

Điểm nổi bật và khác biệt.

Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng với thái độ làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ từ những sản phẩm nhỏ nhất của đội ngũ ngũ nhân viên công ty chính là thế mạnh làm nên thương hiệu iCheck.

Không chỉ tập trung trong công việc cá nhân, iCheck còn có tinh thần làm việc nhóm vô cùng cao, các bộ phận thường xuyên trao đổi công việc, tư duy logic để xây dựng lên một iCheck năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp hơn trong từng dự án.

Với định hướng “không ngừng cải tiến”, iCheck luôn thể hiện sự thay đổi tích cực cả về nỗ lực, nhân lực và vật lực để đặt nền móng vững chắc cho thương hiệu và khẳng định niềm tin nơi các đối tác và người tiêu dùng.

Hướng đi sắp tới

Trong tương lai, iCheck sẽ nỗ lực để nâng số người dân Việt sử dụng iCheck Scanner lên 30 triệu người dùng. Xa hơn nữa, chúng tôi muốn ứng dụng vươn ra phạm vi toàn cầu. Song hành với đó iCheck cũng dần nâng cấp, cải thiện các dịch vụ đang và sắp có nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có sự phục vụ các “thượng đế” một cách tối ưu nhất.

Cam kết của iCheck

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của Check. Trong thời gian sắp tới iCheck sẽ không ngừng hoàn thiện để đem lại cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất trên thị trường.